MẸO PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Thứ hai, 21/11/2016 - 10:54 AM

MẸO PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Như chúng ta đã biết cháy nổ bao giờ cũng là nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, chúng không bao giờ có thể dự doán trước cũng như biết được trước, nhất là trong thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra không ít ở các khu tập trung đông người nhất là khu chợ, nhà máy và chung cư cao cấp. Chính vì vậy  mỗi người chúng ta đều nên trang bị cho mình những kiến thức về cháy nổ một cách đầy đủ nhất phòng trường hợp xảy ra .

Những mẹo sau đây PCCC Tiến Phát  hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong cuộc sống hơn:

Bình chữa cháy dạng cầu 

 

Trong nhà hay các cơ quan, xí nghiệp nên lắp chuông báo khói tự động và kiểm tra chúng thường xuyên xem có bị hư hỏng gì không phòng trừ lúc cần tới lại không hoạt động.


Với chông báo khói tự động là một thiết bị không tốn quá nhiều tiền,  mà vẫn mang lại lợi ích thiết thực nhất, nguyên lý hoạt động lại khỏi chê vào đâu được chỉ cần trong căn nhà bạn có nơi gần thiết bị bỗng khói bốc lên nhỏ ngay lập tức thiết bị sẽ tự đông kêu lên nhằm cho chúng ta biết  để đối phó, xử lý tình huống kịp thời vì vậy lắp thiết bị báo khóitrong căn nhà mình, chúng không bao giờ là thừa.

 

Đặc biệt việc giữ an toàn cháy nổ khi đang nấu ăn cũng đang là tình trạng khẩn cấp và có nguy cơ gây cháy nổ nhiều nhất, vì thế bạn phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun nấu với công suất gas lớn. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng và luôn luôn nhớ để bình chữa cháy xe đẩy gần nơi nhà bếp nhất nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

 

Trong căn nhà, công ty hay trường học mọi nơi đều phải có lối thoát hiểm để tránh trường hợp cháy xảy ra không thoát hiểm được. Tốt nhất nên để bảng thoát hiểm thật to, rõ nhìn để nhiều người cùng biết đến.

 

Điều tối kỵ mà hầu như ai cũng phải đề phòng đó là không vứt bừa bãi tàn thuốc lá, vứt quẹt lửa hay chất gây cháy bừa bãi. Nhiều khi sơ ý bạn có thể quên tiện tay vứt tàn thuốc vì thế để đề phòng trong gia đình bạn cần nắp bình cầu chữa cháy vì khi tiếp xúc với lửa thì chỉ trong 3 giây,bình cầu chữa cháy sẽ tự động phân hủy để bắn ra chất dập lửa và báo động bằng âm thanh.
Bình chữa cháy tự động sẽ bảo vệ các khu vực khi không có ai xung quanh để chống lại tác nhân gây cháy nổ và cũng chính vì thế mà mọi người đều có thể kịp thời ứng biến được tình huống khi đám cháy xảy ra.

 

 Đối với nến, đèn dầu là các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy. Tốt nhất khi sử dụng nến nên cắm trên nền cứng, tránh xa rèm cửa, bếp gas. Trước khi đi ngủ tốt nhất nên tắt hết các loại nến phòng trường hợp cháy xảy ra. Chỉ cần một sơ hở cũng gây ra đám cháy vì thế đừng chủ quan. Hãy luôn luôn đề phòng mọi trường hợp xảy ra.


Chỉ cần bạn thực hiện tốt những điều này là bạn đã nhằm bảo vệ được tài sản cũng như  bảo vệ được tính mạng và người thân trong gia đình.

 


 Hỗ trợ trực tuyến
 Sản phẩm mới
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  5319
 • Tuần này:
  16844
 • Tuần trước:
  36686
 • Tháng trước:
  46911
 • Tất cả:
  5150013

CÔNG TY TNHH XNK-TM-DV PCCC TIẾN PHÁT

Đ/C  : 298B Trần Quốc Toản, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa,Đồng Nai

CN1 : 116 Lương Thế Vinh,P.Tân Thới hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

CN2: 93 Phạm Ngọc Thạch,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương

CN3 : 440 Trần Thủ Độ,Hoàng Liệt ,Hoàng Mai,Hà Nội

ĐT   :  0904.904.114 -0979 455 370 Ms.Huyền

Website: www.pccctienphat.com

Email  : phongchaytienphat@gmail.com

 

 

 © Copyright 2015 http://pccctienphat.com/, all rights reserved.